Tổng Đài: 0901438178 ( Có Zalo - Viber)
My My

Lên kế hoạch kinh doanh quán trà sữa thành công với 5 bước cơ bản

Lên kế hoạch kinh doanh quán trà sữa thành công

Kinh doanh trà sữa hiện nay có thể coi là lĩnh vực đem lại lợi nhuận cao và khả năng thu hồi vốn nhanh. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều quán trà sữa được mở ra ở khắp mọi nơi mà vẫn không đủ sức phục vụ những người yêu trà sữa.


Trà sữa du nhập vào Việt Nam khá lâu, nhưng theo thời gian đây vẫn là loại thức uống được giới trẻ yêu thích hàng đầu. Vì vậy, kinh doanh trà sữa nhanh chóng trở thành ngành nghề được các bạn trẻ tin tưởng quyết định để khởi nghiệp kinh doanh.

Không thể phủ nhận rằng những thành công từ việc kinh doanh trà sữa đến từ chính nhu cầu về loại đồ uống này luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên không phải ai cũng thành công mà không có những chiến lược riêng, bí quyết riêng. Cùng tìm hiểu xem những bí quyết riêng này là gì nhé!

Chuẩn bị trước khi kinh doanh trà sữa.

Trong kinh doanh dù là bất cứ lĩnh vực nào thì đều nhắm đến mục đích cuối cùng đó chính là LỢI NHUẬN & KHẲNG ĐỊNH THƯƠNG HIỆU. Nguyên nhân thất bại của nhiều người đó là chỉ quan tâm đến “cái lợi trước mắt” mà không hề chú tâm đến những giá trị lâu dài, bởi những giá trị lâu dài này chính là nhân tố chính đem lại nguồn DOANH THU KHỔNG LỒ cho việc kinh doanh trà sữa của bạn.

Vì vậy việc chuẩn bị trước khi kinh doanh là điều mà bất cứ một nhà đầu tư nào cũng cần có. Setupcoffee.com gợi ý cho bạn 5 bước mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào việc mở quán kinh doanh trà sữa để giảm rủi ro và tăng lợi nhuận lợi nhuận lên cao nhất:

Bước 1: Học cách pha chế trà sữa, cách thức ủ trà, cập nhật những công thức hấp dẫn nhất hiện nay nhằm tạo nên hương vị đặc biệt và mới lạ cho thương hiệu của bạn.

Chắc chắn rằng bạn không thể kinh doanh trà sữa nếu như bạn không biết cách pha trà sữa phải không nào? Nhưng có người lại nói rằng: “Tôi mua lại thương hiệu thì họ sẽ training cách pha chế cho tôi” => vậy thì bạn có bao giờ nghĩ rằng họ sẽ dạy cho bạn hết tất cả các bí quyết pha chế của họ để bạn thu hút khách và cạnh tranh với các chuỗi của họ không?

=> Vậy thì việc trước mắt bạn cần làm là hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng pha chế trà sữa như một chuyên gia thực thụ để trước tiên là bạn có thể tự tin mở 1 quán trà sữa của riêng mình và sau cùng thu lợi nhuận

Bước 2: Tìm nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín, có đầy đủ hóa đơn chứng từ về chất lượng sản phẩm.

Vấn đề AN TOÀN VSTP luôn là yếu tố được khách hàng quan tâm nhất trước khi bước chân vào một quán đồ uống nào. Việc khách chỉ đến 1 lần rồi không bao giờ quay lại là điều mà bạn không hề muốn đúng không nào? Có thể nói trà sữa là loại đồ uống có nhiều “scandal” nhất về nguyên liệu. Nào là bột sữa pha sẵn nhiễm Melanin, trân châu làm từ lốp xe, Siro toàn hóa chất phẩm màu, rồi thì là nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ…Vì lợi nhuận trước mắt mà những người kinh doanh không có tâm đã sử dụng những nguyên liệu đó dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng không chỉ cho bản thân người kinh doanh mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

=>Và việc quan trọng thứ 2 mà bạn cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào mở quán chính là tìm cho mình một nhà cung cấp nguyên liệu trà sữa uy tín, chất lượng, có đầy đủ giấy tờ kiểm định.

Bước 3: Chuẩn bị số vốn cần cho những chi phí nhất định như mặt bằng, trang trí quán, thiết bị, máy móc, nguyên liệu, nhân sự, quảng cáo,…

Nói cách khác là bạn cần được tư vấn thật kỹ càng về việc dự trù các khoản chi phí một cách phù-hợp-nhất với phong cách kinh doanh mà bạn đang muốn hướng đến. Việc cân đối các khoản chi phí trên với nguồn vốn hiện tại sẽ giúp bạn không bị thiếu vốn khi đầu tư quá đà hoặc tránh lãng phí khi chưa biết việc kinh doanh có thuận lợi hay không.

Cho dù là bạn có sẵn vốn hay bạn mạo hiểm bằng cách đi vay thì việc “chuẩn bị” vốn luôn cần được chú trọng. Và cách tốt nhất là bạn nên cần một người tư vấn có kinh nghiệm, hiểu biết về kinh doanh trà sữa.

Bước 4: Nghiên cứu thị trường để định vị đối tượng khách hàng, định giá sản phẩm và lựa chọn hình thức quảng cáo, PR, tiếp cận khách hàng thích hợp nhất.

Có lẽ điều này không cần nói nhiều thì nhiều người cũng đã rõ, việc nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và phục vụ đúng nhu cầu đó thì không có lý do gì để quán của bạn bị “ế” khách cả. Nhưng chắc chắn những điều đó cũng rất dễ dàng để các đối thủ “coppy”, học hỏi phải không nào? 

=> Vì vậy việc nghiên cứu thật kỹ lưỡng về khách hàng cũng như các đối thủ của mình để có những chiến lược khác biệt sẽ đảm bảo đem lại hiệu quả kinh doanh cao.

Bước 5: Đăng ký giấy phép kinh doanh và các thủ tục pháp lý cần thiết để xây dựng niềm tin với khách hàng.

Sau khi đã trang bị đầy đủ các kiến thức về pha chế, tìm nhà cung cấp, dự trù số vốn và nghiên cứu kỹ lưỡng thị trường thì việc cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng chính là việc bạn cần đăng ký giấy phép kinh doanh để đáp ứng được tính pháp lý cho quán. Bật mí với bạn là điều này cũng có thể là một chiêu cạnh tranh lành mạnh để bạn tạo dựng niềm tin nơi khách hàng đó.

Hotline: 0901.438.178

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »