Tổng Đài: 0901438178 ( Có Zalo - Viber)
My My

8 điều cần biết khi khởi nghiệp với vốn ít

Nếu ý tưởng hay kế hoạch kinh doanh của bạn không ổn ngay từ đầu, chẳng món tiền nào có thể biến nó thành mô hình làm ăn hiệu quả. Nhưng nếu có một ý tưởng tuyệt vời mà lại có thể khởi nghiệp với vốn ít thì sao? Đừng để khó khăn này cản bước bạn!
Trên thực tế, có những doanh nghiệp khởi sự với số vốn hàng triệu đô la, nhưng cũng không ít doanh nghiệp đã phá sản, “đốt” cả triệu đô la và rồi đóng cửa vĩnh viễn.
>> Xem thêm: Kinh doanh gì không cần vốn?
Dưới đây là 8 mẹo giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh với số vốn có hạn:
1. Xây dựng doanh nghiệp liên quan tới những gì bạn biết rõ
Thay vì mạo hiểm lao đầu vào những lĩnh vực mới mẻ, hãy tạo dựng cơ đồ từ các kỹ năng và kiến thức sẵn có của bạn. Càng ít phải phụ thuộc vào nguồn lực bên ngoài càng tốt.  Đôi khi việc sở hữu mảng kiến thức nào đó lại là tất cả những gì cần thiết để thành công trong kinh doanh.
2. Nói với những người quen biết việc bạn đang làm
Hãy thông tin tới gia đình, bạn bè, các mối quan hệ làm ăn và đồng nghiệp cũ về công việc kinh doanh mới của bạn. Gọi điện, gửi email và thông báo tình trạng cập nhật trong hồ sơ cá nhân online.
Bạn bè và người thân có thể quảng bá giúp bạn và các mối liên hệ làm ăn cũ có thể giới thiệu thương hiệu của bạn tới các đối tác chuyên nghiệp khác của họ.
Các cách tiếp thị dân dã này sẽ giúp giới thiệu công ty của bạn tới đông đảo mọi người hơn.
3. Tránh các khoản chi không cần thiết
Thành lập một doanh nghiệp, bạn sẽ phải chi tiêu rất nhiều, có những khoản  “không thể không chi”. Điều bạn có thể tránh là không “vung tay quá trán”. Lấy ví dụ đơn giản nhất là danh thiếp. Bạn có thể giảm chi phí từ 1.000 đô la cho 500 danh thiếp bằng kim loại xuống còn 10 đô la cho 500 danh thiếp kiểu thường.
Sự căn cơ ngay từ đầu có thể chính là khác biệt giữa một doanh nghiệp thành công hay thất bại.
8-dieu-can-biet-khi-khoi-nghiep-voi-von-it-hinh-anh-1
Cắt giảm chi phí
4. Đừng “chết ngập” với thẻ tín dụng hay vay mượn
Có một cách thông minh và một cách tự sát trong việc sử dụng thẻ tín dụng lúc khởi nghiệp. Việc mua sắm máy tính, thiết bị văn phòng, điện thoại và các phụ kiện có thể đội chi phí lên nhiều. Thay vì mua tất cả cùng lúc và “đổ diệt” cho thẻ tín dụng, hãy sử dụng doanh thu của công ty để tái đầu tư.
Loại bỏ căng thẳng và gánh nặng nợ nần sẽ gia tăng đáng kể cơ hội thành công cho doanh nghiệp.
5. Đảm bảo chính sách thu hồi công nợ không làm bạn “cụt vốn”
Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động theo phương thức bán lẻ, chiêu thức này không được áp dụng. Nhưng nếu bạn đang cung cấp các dịch vụ như tư vấn cho các nhà bán lẻ, bạn cần suy tính kỹ lưỡng chính sách thanh toán trở lại của đối tác.
Đừng quy định cách thu hồi vốn của bạn căn cứ theo những gì bạn nghĩ các đối tác muốn. Hãy dựa vào phương thức sẽ giúp doanh nghiệp của bạn hoạt động thành công.
6. Lao tâm khổ tứ với công việc
Khi khởi sự kinh doanh, nhiều người phải làm việc cả ngày lẫn đêm, giải quyết mọi khía cạnh công việc buôn bán lẫn tiếp thị và phát triển doanh nghiệp. Mọi nhọc nhằn bạn đổ ra không bao giờ là thừa. Bạn đang gây dựng thương hiệu và mọi vất vả đó là cần thiết để gia tăng giá trị doanh nghiệp.
8-dieu-can-biet-khi-khoi-nghiep-voi-von-it-hinh-anh-2
Khởi nghiệp với vốn ít
7. Tận dụng các phương tiện quảng cáo và tiếp thị miễn phí
Có nhiều cách quảng bá cho doanh nghiệp không hề tốn kém. Truyền thông xã hội là phương thức tuyệt vời để quảng bá và tương tác với các khách hàng tiềm năng. Bạn cũng có thể tiếp cận tới các phương tiện truyền thông cơ sở để quảng bá chuyên môn của mình.
Tạo càng nhiều mối liên hệ với các đơn vị truyền thông sở tại càng tốt và luôn đáp ứng nhiệt tình nhất yêu cầu của họ. Cách này có thể khiến họ quảng bá tốt hơn cho doanh nghiệp của bạn trên báo chí.
8-dieu-can-biet-khi-khoi-nghiep-voi-von-it-hinh-anh-3
Tận dụng nguồn lực Marketing Free
>> Xem thêm: Làm cách nào để lên báo miễn phí?
8. Sẵn sàng với sự tất bật
Chăm chỉ là yếu tố “cần” hiển nhiên, nhưng khi  khởi nghiệp với vốn ít  hoặc không vốn, bạn phải chuẩn bị tâm thế cống hiến tất cả những gì bạn có để thành công. Điều đó có nghĩa phải chấp nhận những cuộc điện thoại lạnh lùng, giải quyết hỗ trợ khách hàng, đương đầu với hóa đơn và tính toán sổ sách, cùng hàng loạt các phần việc khác trong kinh doanh.
Bạn sẽ phải cùng một lúc đóng nhiều vai và đòi hỏi cống hiến rất nhiều thời gian cũng như sức lực. Dù vậy đừng để hạn chế về vốn ngăn cản bạn hiện thực hóa những ý tưởng kinh doanh tốt. Nó sẽ khó khăn và bạn sẽ gặp nhiều tình huống căng thẳng, nhưng đó là một phần không thể thiếu của sự nghiệp kinh doanh.
Nếu bạn bắt đầu bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và chưa hình dung được tổng thể các đầu mục cần quan tâm khi triển khai kinh doanh, xin mời đọc trang Cẩm nang kinh doanh để trả lời câu hỏi: Muốn kinh doanh phải làm gì?
Bắt đầu từ việc tự tạo một website từ nền tảng Haravan để lưu trữ và quảng bá thông tin sản phẩm/ dịch vụ của mình
Trần Đắc Luân (theo Entrepreneur)

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »