Tổng Đài: 0901438178 ( Có Zalo - Viber)
My My

Sắp xếp bàn làm việc như thế nào là chuẩn phong thủy?

Bài trí phong thủy tốt sẽ hút sinh khí, tài lộc về bàn làm việc.

Theo các chuyên gia

Phong thủy nội thất

, phong thủy văn phòng, bàn làm việc có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp sẽ mang lại may mắn, năng lượng cho người ngồi.
Trong phong thủy, mỗi hình dáng bàn làm việc sẽ mang lại dòng năng lượng khác nhau: Bàn hình chữ nhật tạo năng lượng Thổ, tốt cho việc thiên về trí não, văn phòng; Bàn chữ L (2 bàn hình chữ nhật ghép lại vuông góc), tạo năng lượng Thổ, có cảm giác an toàn; Bàn hình tròn, năng lượng Kim nên quá nhiều năng lượng dương, khiến làm việc khó tập trung. Bàn chỉ hợp để ở phòng họp, hội nghị… khơi dậy sáng tạo; Bàn hình vòng cung (và hình chữ U) lưu giữ năng lượng ngay tại vị trí trung tâm (vị trí ngồi), cảm giác an toàn, hợp với việc cần sự tập trung cao.
Nếu cảm thấy chật chội, thì hãy để bàn cách xa tường khoảng 8cm cho dòng khí lưu thông sẽ mất cảm giác ứ đọng, ngưng trệ.
Lưu ý:
- Hai bàn chân khi ngồi sẽ vững chắc trên sàn, đùi song song với mặt sàn, có đủ không gian giữa bàn và ghế để dễ dàng chui xuống gầm bàn khi cần.
- Khi đứng có thể chống hai tay lên mặt bàn (cổ tay thẳng).
- Khi ngồi trên ghế có thể vươn tới phía trước bàn, với tới hai đầu bàn.
- Mặt bàn nên đủ rộng để bạn có thể đặt một tờ báo lên đó.
Bàn không đặt máy vi tính thì kích thước chuẩn là 1,52m x 0,76m. Bàn đặt máy vi tính cần 1,82m x 0,91m. Cần cân đối giữa kích thước của bàn làm việc với vóc dáng người ngồi theo chiều cao và chiều dài cánh tay.
 Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo tài liệu của Tam Nguyên phong thủy, để xác định chỗ đặt bàn làm việc tốt cần vẽ bản đồ bát quái gồm các phần mô tả các khu vực của không gian (tòa nhà, căn phòng làm việc) và hiểu tác động tương ứng quanh đó.
Tiền tài
Góc trên cùng bên trái tượng trưng cho tài lộc. Để tăng tiền tài, hãy đặt một cây phong thủy tài lộc, hay đồ giá trị (đá quý, hộp đựng tiền xu, máy tính xịn…
Danh tiếng và uy tín
Nên đặt name card tại vị trí giữa bàn sát trên cùng. Hoặc đặt bức ảnh chụp thời điểm huy hoàng nhất (như khi tốt nghiệp, nhân giải thưởng…) để hút năng lượng gia tăng thành công.
Tình yêu
Nếu còn độc thân, một bông hoa tươi đặt ở góc trên cùng bên tay phải để thu hút tình yêu mặn nồng. Nếu đã có người yêu, hãy đặt ảnh hai bạn ở góc này thì tình yêu sẽ tròn đầy.
Gia đình
Góc giữa sát bên tay trái rất tốt để gia tăng tình cảm gia đình. Một bức ảnh lồng khung gỗ của cả đại gia đình giúp mọi người luôn hòa thuận, bao bọc lẫn nhau trong năm nay.
Sức khỏe
Giữ trung tâm bàn làm việc luôn ngăn nắp để thu nhiều năng lượng có lợi, cải thiện được sức khỏe.
Sáng tạo
Người làm việc cần sáng tạo, đặt góc giữa tay phải 1 cuốn sách hay, tạp chí, sổ tay… hoặc vật dụng riêng yêu thích ở đây để tạo cảm hứng bùng nổ ý tưởng.
Trí tuệ
Nếu muốn gia tăng trí tuệ, kiến thức mới, hãy bài trí góc này bằng những cuốn sách học thuật, hay ảnh vĩ nhân ngưỡng mộ liên quan đến bộ môn mà bạn muốn học.
Sự nghiệp
Để sự nghiệp vững vàng, cần củng cố vị trí trung tâm sát mép bàn phía dưới, kèm giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích để có động lực tiến lên.
Quý nhân
Muốn có quý nhân phù trợ, bạn bè, người thân... giúp vượt qua vướng mắc, hãy đặt điện thoại, hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng tay phải. Sau ghế ngồi nên là bức tường, tạo cảm giác vững chãi được dựa vào núi.
Những điều cần tránh
- Tránh kê dưới xà ngang, vì nặng đầu, ảnh hưởng tới kết quả học tập, làm việc.
- Tránh kê sát cửa, hoặc cửa sổ vì hay bị phân tâm. Nếu muốn, cần kê lệch cửa sổ.
- Tránh kê sát cửa phòng, quay lưng sát cửa, hay kê ở cửa đi, cửa sổ hành lang vì người ra vào và tiếng ồn làm mất tập trung.
- Tránh đối diện hay tựa lưng với bếp, tường phòng toilet, vì mùi xộc thẳng vào người ngồi đó.
- Tránh ngồi quay lưng ra cửa sổ (kể cả lắp kính hiện đại). Đặt ghế ngồi quay lưng ra cửa phía sau trống trải, không an toàn, ai cũng có thể nhìn thấy mình đang làm gì ở bàn.
Ngọc Hà

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »