Tổng Đài: 0901438178 ( Có Zalo - Viber)
My My

Còn ai dám uống “Cà phê nguyên chất”?

Cà phê bột thì ai cũng biết chủ yếu hàng giả, nhưng ngay cả Cà phê hạt cũng chẳng khá hơn.

Trước thực trạng Cà phê bẩn, Cà phê tạp tràn lan ảnh hưởng đến sức khỏe, thị trường Cà phê rang xay rầm rộ khắp thị trường đáp ứng cho những thực khách ghiền Cà phê. Nhưng ngay cả những hạt Cà phê liệu có nguyên chất?

Vương Bình, chủ quán Cà phê Cóc ở quận Tân Bình trong một dịp tình cờ vào một cơ sở sản xuất Cà phê rang xay đã chia sẻ: “Cơ sở này là một trong nhiều địa điểm rang xay chế biến Cà phê để bán và bỏ mối lại cho các công ty Cà phê khác phục vụ thị trường. Nguyên liệu đậu nành, Cà phê, bột bắp, caramel, bơ,…do khách hàng mang đến và được cơ sở này chế biến, gia công và đóng gói thành bao.”

Cơ sở này cho biết, đa phần Cà phê bên ngoài thị trường bây giờ đều là từ đậu nành rang lên mà ra. Chỉ những loại Cà phê có thương hiệu hay Cà phê giá cao trên 150 ngàn/bịch thì may ra mới có Cà phê thật.
Cùng theo chân Vương Bình để thấy quy trình gia công hạt đậu nành thành Cà phê.
san xuat ca phe ban
Những đống bao tải chứa….đậu nành để sản xuất Cà phê.
ca phe gia
Những Thùng đựng caramel dùng để trộn vào đậu nành khi gia công, mục đích là để tạo mùi hương cho đậu nành giống như Cà phê.
huong lieu ca phe
Những thùng bơ như thế này được đổ ra thùng chuẩn bị công việc pha chế hương liệu !!
Theo lời của nhân viên cơ sở này, mỗi nơi chế biến Cà phê đều có 1 công thức pha trộn khác nhau, cách gia công chế biến Cà phê cũng giống như khi nấu ăn: trộn bơ, đường, nước mắm, muối, caramel…theo tỷ lệ tùy nơi chế biến. Nhưng mục đích chung đều là: cho ra một hỗn hợp giống Cà phê nhất, thơm nhất, ngon nhất !!!
san xuat ca phe nguyen chat
Hỗn hợp caramel + bơ để trộn vào đậu nành khi rang !!!
rang ca phe nguyen chat
Đây chính là cỗ máy thần kỳ dùng để tạo ra những “hạt Cà phê đích thực” từ những “hạt đậu nành thuần khiết”.
Công đoạn rang xay bao gồm : mở máy chạy cho nóng, đổ hạt và hỗn hợp gia vị vào rang trong 1 thùng kim loại lớn, đến khi độ nóng vừa chuẩn thì đổ ra 1 sàn kim loại, sau đó liên tục lấy cào cao tơi và đảo mớ hỗn độn ấy cho đều, sau đó là đóng vào bao lớn.
Và trong hình này, thùng bên trái chính là caramel để tạo hương cho “hạt Cà phê đích thực” và bên phải chính là hỗn hợp caramel + bơ thực vật để trộn vào đậu nành khi rang !!!
Hình ảnh này là quan cảnh xung quanh trong cơ sở chế biến là 1 đội quân ruồi nhặng số lượng khoảng trăm con luôn túc trực xung quanh.
co so san xuat ca phe ban
Với điều kiện vệ sinh như thế này nhưng chủ cơ sở vẫn cho rằng cà phê của mình là loại cà phê ngon nhất và sạch nhất.
Theo NCĐT

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »