Tổng Đài: 0901438178 ( Có Zalo - Viber)
My My

MỞ QUÁN CAFE CHỈ 50 TRIỆU ĐỒNG

Tư Vấn MỞ QUÁN CAFE CHỈ VỚI 50 TRIỆU ĐỒNG

Mình xin chia sẻ một bài viết cách đây đã khá lâu khi thời điểm mà loại hình cafe mang đi mới nở rộ và rất nhiều bạn đang mong muốn làm chủ 01 quán cafe nho nhỏ của riêng mình. Lúc ấy các quán cafe nguyên chất mới mở và trang trí vẫn còn đơn giản, tận dụng nhiều vật dụng tái chế nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư.


Mặc dù Quán Cafe mang đi bây giờ set up theo mô hình chuyên nghiệp, lịch sự, xây dựng có hệ thống với việc định hình từng thương hiệu riêng, nhưng các bước thực hiện mở 01 quán cafe vẫn gần giống với bài viết lúc xưa của mình, chỉ có điều chi phí đầu tư đã tăng lên một chút do trượt giá.  Các bạn cùng tham khảo nhé !

1.Chuẩn bị:
-Viết một kế hoạch chi tiết và khi thực hiện phải theo kế hoạch đã lập, đòi hỏi phải bám   theo đúng kế hoạch về thời gian cũng như tiền đầu tư, tránh tình trạng lan man.
-Do đầu tư mở quán cà phê chỉ với số vốn nhỏ 50 triệu đồng nên bạn phải tham gia vào thực hiện công việc rất nhiều, tốn công sức và thời gian vì phải tự tìm hiểu các nguồn trang thiết bị, trang trí cũng như công thức pha chế.
- Để bắt đầu làm dự án kinh doanh cafe mang đi, bạn cần có: quyết tâm, vốn, khả năng triển khai.

 2.Thiết kế – Trang trí:
- Khi có mặt bằng thì cần phác thảo ý tưởng, phong cách, màu sắc trang trí, gu quán ngay.
- Nhận diện thương hiệu Quán: tự lựa chọn hoặc sử dụng thương hiệu theo hệ thống nhượng quyền sẽ giảm thiểu được nhiều khâu cần chuẩn bị và tiết kiệm tối đa chi phí.
- Xác định vị trí đặt quầy Bar để có thể thi công được phần điện nước.
- Xác định vị trí lắp đặt các thiết bị điện như: Quạt, bóng điện, loa đài, ổ cắm, …
- Sử dụng các vật dụng để trang trí theo phong cách lựa chọn.


3. Số tiền được chia ra làm quán như sau:


4. Một số lưu ý khi tiến hành đầu tư mở quán cafe take away:
- Bạn đừng tham vọng quá lớn, chỉ nên đầu tư nhỏ thôi nhưng lợi nhuận đem lại tốt, kinh doanh thuận lợi sẽ kích thích bạn duy trì hiệu quả đầu tư tốt.
- Hãy tận dụng nguồn nguyên liệu tái chế để trang trí như là báo dán tường, tranh ảnh sưu tầm ở những nhà sách báo cũ,…
- Đầu tư mở quán cafe với số tiền ít thì lúc đầu bạn phải cố gắng lấy công làm lời để nhanh hoàn vốn. Hãy tự đứng bán quán trong khoảng thời gian đầu (nếu có thể) hoặc kêu gọi người nhà trợ giúp.
- Mở một quán cafe nguyên chất đang là xu hướng hiện nay, trong tương lai sẽ thay thế dần các loại cafe bắp rang độc hại kiểu cũ. Mọi người đang thay đổi suy nghĩ và dần quen thuộc với châm ngôn “Uống café vì sức khỏe”. Vì thế ở những khu vực chưa quen uống cafe nguyên chất, bạn sẽ phải cố gắng thuyết phục rất nhiều trong thời gian đầu đấy.
- Để tìm nguồn nguyên liệu cung cấp: hãy đến thử café tại nhiều nơi, công ty, cửa hàng bán cafe hoặc quán cafe. Nhưng nên biết rằng, khẩu vị mỗi người khác nhau, vì thế tốt nhất bạn nên tự tin rằng cafe của mình được cung cấp bởi một địa chỉ tin tưởng.
- Hãy ước tính lợi nhuận: ví dụ Giá bán 1 ly cafe ban đầu là 10 ngàn/ly, mỗi ngày bạn cố gắng bán 50 ly, suy ra doanh thu hằng tháng là 500 ngàn x 30 ngày = 15 triệu đồng. Bạn cân đối trừ các khoản phải trả như: mặt bằng, điện, nước, nguyên vật liệu, lương khoảng 8 – 10 triệu, còn lại là khoản lợi nhuận của quán. Nếu tiền thuê mặt bằng cao (từ 8 – 10 triệu) nhưng bù lại đó là mặt bằng đẹp và hút khách đông thì con số ước lượng khoảng trên 70 ly là có lời rồi.

Subscribe to this Blog via Email :
Previous
Next Post »